ติวคณิตศาสตร์
หน้าแรกเทคนิคการคิดเลขเร็วป.1 - ป.6ม.1 - ม.3ม.4 - ม.6ผู้ทำเว็บ


เทคนิคคิดเลขเร็ว
วิดีโออัจฉริยะสร้างได้จากการฝึก

ผู้ชม 89,989 ผู้ลงคะแนน 100 คะแนนเฉลี่ย 4
ทำไมบางคนสามารถบอกคำตอบได้ทันทีที่เห็นโจทย์เลข

เขาเป็นอัจฉริยะหรือ ?

ถ้าวัดระดับไอคิวจะพบว่าพวกเขาไม่ได้มีไอคิวสูงกว่าคนทั่วไป แต่เป็นเพราะเขารู้เทคนิคบางอย่างที่ช่วยให้ได้คำตอบโดยไม่ต้องคิดคำนวณแบบคนทั่วไป

ขณะที่คนส่วนใหญ่เดินทางบนเส้นทางปรกติ แต่พวกเขารู้เส้นทางลัดที่ช่วยให้เดินทางถึงที่หมายโดยใช้ระยะทางสั้นกว่า ถ้าคุณรู้เทคนิคคิดเลขเร็ว คุณจะไม่แปลกใจกับความสามารถของพวกเขา เพราะมันเป็นเรื่องที่คนทั่วไปสามารถทำได้ พวกเขาไม่ได้มีความสามรถอะไรพิเศษแตกต่างจากคุณ ความแตกต่างเพียงสิ่งเดียวคือ เขารู้เทคนิคเหล่านี้ แต่คุณไม่รู้

เนื้อหาส่วนนี้เป็นการนำเสนอเทคนิคต่าง ๆ ในการคิดเลขเร็ว การพัฒนาความเร็วในการบวก ลบ คูณ และหารเลข เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการทำข้อสอบ เนื่องจากทุกสนามสอบมีการจำกัดเวลา นักเรียนต้องคำนวณให้ได้คำตอบที่ถูกต้องก่อนหมดเวลา ดังนั้นผู้ที่สามารถคิดเลขได้เร็วกว่าย่อมได้เปรียบ

คลิกที่หัวเรื่องที่เป็นตัวอักษรสีน้ำเงิน
เพื่อเข้าดูรายละเอียดและชมวิดีโอแต่ละเรื่อง


เทคนิคการบวกเลขเร็ว

เทคนิคการลบเลขเร็ว

คูณเร็ว โดยวิธีคูณสั้น

คูณเร็ว โดยวิธีคูณซ้ายขวา

คูณเร็ว คูณโดยใช้เลขอ้างอิง

คูณเร็ว คูณเลขที่มีลักษณะพิเศษ

เทคนิคหารเลขเร็ว

เทคนิคการหารเลขโดยวิธีหารยาว

เทคนิคการหารเลขโดยวิธีหารย่อย

เทคนิคการตรวจคำตอบตอนที่ 1

เทคนิคการตรวจคำตอบตอนที่ 2
ผู้ชม 89,990 ผู้ลงคะแนน 100 คะแนนเฉลี่ย 4
 

ท่องศัพท์ด้วยภาพ

ภาพดึงดูดความสนใจได้ดีกว่าตัวหนังสือ การจับคู่ระหว่างภาพและคำศัพท์จึงช่วยให้นักเรียนจำศัพท์ได้เร็วขึ้น เทคนิคการท่องศัพท์นี้ทำให้การท่องศัพท์สนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ นักเรียนถูกทดสอบผ่านการเล่นเกม โดยเกมทำหน้าที่สุ่มคำศัพท์และรูปภาพให้นักเรียนจับคู่ การจับคู่ถูกหรือผิดมีผลต่อเหตุการณ์ในเกม ซึ่งในที่สุดจะนำไปสู่การชนะหรือแพ้

ถ้านักเรียนแพ้ จะเกิดแรงท้าทายให้แก้ตัวใหม่ การเล่นเกมแก้ตัวใหม่อีกครั้งเป็นการทบทวนศัพท์อีกรอบ นักเรียนจะถูกกระตุ้นให้เล่นเกมไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะชนะ เมื่อนักเรียนเล่นเกมจนจำศัพท์ได้ทุกคำ เขาจะชนะทุกครั้งที่แข่ง สร้างความภูมิใจให้พวกเขาและเป็นความสำเร็จของกุศโลบายการท่องศัพท์

... รายละเอียดเพิ่มเติม ...
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย Copyright (C) 2011-2017 All rights reserved.